खमंग पनीर मसाला

खमंग पनीर मसाला

Spicy Paneer Masala Recipe (Step by Step + Video) - Whiskaffair

साहित्य :

  • पनीर - २०० ग्राम 
  • क्रीम - १ चमचा
  • टोमाटो प्युरी - १ वाटी
  • बारीक चिरलेला कांदा - १
  • आले-लसूण पेस्ट - १/२ चमचा
  • टोमाटो केचप - १ चमचा
  • धने-जिरे पावडर - १/२ चमचा
  • हळद - १/२ चमचा
  • लाल तिखट - १ चमचा
  • गरम मसाला - १/२ चमचा
  • साखर - १/२ चमचा
  • कसूरी मेथी - १/२ चमचा
  • मीठ - चवीनुसार
  • तूप
  • तमालपत्र - १
  • मोठी वेलची - १
  • चक्रीफूल - १
  • ऑरेंज कलर - २ ते ४ थेंब

कृती :

१) पनीर घट्ट असेल तर ते पाच ते दहा मिनिटे पाण्यात टाकून उकळून घ्यावे .  (म्हणजे पनीर नरम होते)
२) तुपात वेलची , तमालपत्र व चक्रीफुल फोडणी करून कांदा साधारण ब्राऊन कलर येईपर्यंत परतावा .  
३) नंतर आले-लसूण पेस्ट टाकून परतावे . 
४) टोमाटो बारीक चिरून ते कांदयात टाकून  परतावे .  कांदा , टोमाटो एकजीव झाला पाहिजे .  
५) पाव चमचा हळद , अर्धा चमचा तिखट , पाव चमचा गरम मसाला , अर्धा चमचा धने-जिरे पावडर टाकून किंचित साखर व चवीला मीठ टाकावे .  थोडे पाणी टाकून  जाडसर रस्सा करावा .  
५) पनीरचे तुकडे करून त्यांना दोन ते चार ऑरेंज कलर लावून ठेवावा .  रस्सा चांगला उकळला की त्यात एक टेबल स्पून टोमाटो केचप टाकावा .  
६) क्रीम घोटून टाकावे .  अर्धा चमचा कसूरी मेथी पावडर करून टाकावी .  पनीरचे तुकडे टाकून दोन ते चार मिनिटे शिजवावे .  कोथिंबीर चिरून टाकावी .
७) गैसवर एक लहान कोळशाचा तुकडा चांगला लाल करावा .  पनीरच्या भांडयात एक  लहान वाटी ठेवावी .  
८) चांगला लाल झालेला कोळसा त्या वाटीत ठेवून त्यावर एक-दोन चमचे तूप सोडावे .  पनीरच्या भांडयावर लगेच झाकण ठेवावे .  
९) तुपाचा धूर होईल आणि तो छान वास पनीरला लागेल . पाच मिनिटांनंतर झाकण काढून कोळशाची वाटी काढून घेऊन परत झाकण ठेवणे .

टिप्पण्या

टिप्पणी पोस्ट करा

रेसिपि तुम्हाला कशा वाटल्या नक्की सांगा.