सांबर
साहित्य :
- तुरडाळ - २५० ग्राम
- मोहरी - १/२ चमचा
- हळद पावडर - १/२ चमचा
- धने पावडर - १/२ चमचा
- चिंच - ५० ग्राम
- मेथीदाणे - १ चमचा
- उडीद डाळ - १ चमचा
- हरभरा डाळ - १ चमचा
- तांदूळ - १ चमचा
- लाल तिखट पावडर - १/२ चमचा
- कांदे - ४
- हिरवी मिरची - १
- तूप - २ मोठे चमचे
- टमाटर- ४
- आले.
कृती :
१) तुरडाळ १ तास भिजून नंतर मीठ हळद टाकून कुकरमध्ये शिजवून घ्या.
२) आता एका कढईत तेल तूप न टाकता मेथीदाणे, उडीत डाळ, चणे डाळ, तांदूळ भाजून घ्या.
३) गॅस बंद करून धने पावडर व लाल तिखट टाकून ५ मिनिट झाकून ठेवा.
४) कांदा, टोमेटो, आल व हिरवी मिरची बारीक चिरून घ्या.
५) एका कढईत तूप गरम करून मोहरीची फोडणी द्या कांदा परतून आल हिरवी मिरची कढीपत्ता.
५) आता टोमेटो टाकून नीट परतून घ्या व गॅस बंद करा .
६) हे सर्व मसाले उकडलेल्या डाळीत मिक्स करा.
२) आता एका कढईत तेल तूप न टाकता मेथीदाणे, उडीत डाळ, चणे डाळ, तांदूळ भाजून घ्या.
३) गॅस बंद करून धने पावडर व लाल तिखट टाकून ५ मिनिट झाकून ठेवा.
४) कांदा, टोमेटो, आल व हिरवी मिरची बारीक चिरून घ्या.
५) एका कढईत तूप गरम करून मोहरीची फोडणी द्या कांदा परतून आल हिरवी मिरची कढीपत्ता.
५) आता टोमेटो टाकून नीट परतून घ्या व गॅस बंद करा .
६) हे सर्व मसाले उकडलेल्या डाळीत मिक्स करा.
टिप्पण्या
टिप्पणी पोस्ट करा
रेसिपि तुम्हाला कशा वाटल्या नक्की सांगा.