उपवासाची आंबोली

उपवासाची आंबोली 

Aamboli with Ras – My Family Recipes 







साहित्य :
  • वरीचे तांदूळ / भगर - १ वाटी 
  • भिजवलेले साबुदाणे - ४ चमचे 
  • दही - १/२ वाटी 
  • मीठ 
  • ओल खोबर - १/४ वाटी 
  • खाण्याचा सोडा - चिमूटभर
  • तेल 

कृती :
१) वरीचे तांदूळ अर्धा तास भिजत ठेवावा.  
२) भिजवलेले शाबूदाणे, वरीचे तांदूळ ( पाणी काढून )आणि खोबरे मिक्सर मध्ये वाटून घ्या. 
३) एका भांड्यात शाबुदाण्याचे मिश्रण काढून त्यामध्ये दही, मीठ आणि सोडा टाकून एकजीव करून घ्या. (थोडं पाणी घालून पातळ करावे. )
४) पॅन किव्हा तवा गरम करून त्याला थोडं तेल लावून त्यावर वरील मिश्रणाच्या आंबोळ्या घालून झाकण देऊन २-३ मिनिट भाजून घ्याव्यात. 
अशा प्रकारे तयार आंबोळ्या खोबऱ्याच्या चटणी सोबत सर्व्ह करा. 
 चटणी :
ओला खोबर, २-३ हिरव्या मिरच्या आणि थोडं मीठ मिक्सर मध्ये बारीक करून घ्यावं. 
एकया भांड्यात थोडं तेल टाकून त्यात जिरं भाजून घ्यावं. भाजलेले जिरे खोबयाच्या वाटणात मिक्स करावे.

 

टिप्पण्या