मूग ऑम्लेट

मूग ऑम्लेट

Treat your tongue *: My first Moong Daal Cheela (Simple variation ...

साहित्य :

  • मूग डाळ - १ वाटी
  • हळद - १/४ चमचा
  • तांदळाचे पीठ - २ चमचे
  • मीठ - चवीनुसार
  • जिरे - १/२ चमचा
  • हिरवी मिरची - १ ते २
  • आलं पेस्ट - १ चमचा
  • खाण्याचा सोडा - १/२ चमचा
  • कांदा - १
  • टॉमॅटो - १
  • शिमला मिरची - १
  • तेल
  • चिस
  • टॉमॅटो सॉस

कृती :

१) एक वाटी मूगाची डाळ ३० मिनिटे पाण्यात भिजत ठेवा.
२) भिजलेली मूगडाळ मिक्सर मध्ये बारीक वाटून घ्या.
३) वाटलेल्या डाळीमध्ये तांदळाचे पीठ, हळद आणि चवीनुसार मीठ घालून ते एकजीव करून घ्या. ( हे मिश्रण खूप जास्त पातळ करू नये.)
४) एकजीव  केलेल्या मिश्रणात एक चमचा हिरवी मिरची, आलं पेस्ट, २ चमचे बारीक कापलेला कांदा, २ चमचे बारीक कापलेले टमाटर, थोडी शिमला मिरची आणि थोडा खायचा सोडा टाकून मिश्रण ढवळून घ्या.
५) एका पॅन मध्ये १ चमचा तेल घालून वरील मिश्रण ऑमलेट प्रमाणे गोलाकार टाकून दोन्ही बाजून खरपूस भाजून घ्या.
६) तयार ऑम्लेटवर  टोमॅटो सॉस आणि चिस टाकून सर्व्ह करा.


टिप्पण्या